4 sai lầm bạn thường mắc phải khi đề nghị sếp tăng lương

Chuyên gia tư vấn việc làm Romy Newman của trang Fairygodbos đã đưa ra những sai lầm mà người lao động thường mắc khi đề nghị tăng lương

1. Nhiều năm rồi tôi chưa được tăng lương

Chuyên gia Newman cảnh báo, việc thuyết phục tăng lương kiểu này sẽ không có nhiều hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên nhấn mạnh vào giá trị mà mình mang lại cho công ty cũng như đưa kế hoạch cống hiến trong tương lai.

Bạn có thể họ những cách bạn có thể nâng cao giá trị đóng góp cho công ty (Ảnh minh họa)

Nếu như nhà quản lý vẫn không đồng ý với đề nghị của bạn, chuyên gia Karen Gately cho rằng đây là thời gian bạn cần thể hiện sự cam kết học hỏi và nâng cao năng suất trong công việc. Lúc đó, người chủ sẽ thấy được giá trị của bạn và đồng ý tăng lương cho bạn trong tương lai.

Xem thêm: Làm bằng trung cấp chuyên nghiệp có dễ xin việc

2. Tôi biết sếp đang bận, nhưng…

Thời gian là yếu tố rất quan trọng trong cuộc cuộc thương thảo về tiền lương. Chuyên gia Newman cho rằng quá trình này không thể xảy ra trong một cuộc gặp. Bà khuyên bạn nên có hẹn trước lịch làm việc với nhà quản lý và đưa ra những bằng chứng thuyết phục cho yêu cầu của bạn.

Trong trường hợp, người chủ lao động từ chối tăng lương, bạn vẫn có thể đưa ra yêu cầu này trong một thời gian thích hợp khác.

3. Đồng nghiệp có mức lương cao hơn tôi

Chuyên gia Newman cảnh báo rằng bạn nên tránh để cấp tới mức lương của các đồng nghiệp. Bởi vì mức lương tương xứng với công việc dường như là vấn đề trắng và đen, nhưng thực tế luôn có các yếu tố bên ngoài như kinh nghiệm, vị trí địa lý hay thời gian di chuyển có thể ảnh hưởng để mức lương.

Đọc thêm: Làm bằng đại học cao đẳng, trung cấp chính quy

Thay vì ganh tị với đồng nghiệp, bạn nên tập trung vào bản thân mình và cố gắng chứng minh với người chủ lao động rằng mức lương của bạn hiện tại chưa thỏa đáng. Nếu người quản lý chưa đồng ý, bạn có thể cho họ thấy bản thân nâng cao giá trị đóng góp cho công ty.

4. Tôi chuẩn bị mua nhà, nên tôi cần tăng lương

Chuyên gia Newman cho rằng những thay đổi trong cuộc sống cá nhân không thể là cái cớ để bạn yêu cầu tăng lương. Thay vào đó, bạn nên đề cập tới khả năng làm việc và những giá trị mà bạn đã làm được cho công ty.

Hãy khéo léo đề xuất khi công việc của bạn thuyết phục để sếp nhìn thấy và sẽ tương lương cho bạn