Mệt mỏi với phúc khảo

Làm bằng đại học tại TPHCM – Theo quy chế phúc khảo của Bộ, bắt đầu tính thời gian nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày tính từ ngày công bố điểm.
Như vậy, ngày 22-7, Bộ công bố điểm toàn quốc, 23-7 các thí sinh bắt đầu có quyền làm đơn phúc khảo nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay (24/7), thí sinh vẫn chưa rõ làm đơn phúc khảo ra sao, ở đâu?
Bạn tôi tên Trọng Nhân (18 tuổi, TP.HCM) kể: “Ngay từ hôm 23-7, sáng sớm là mình đã chạy lên trường phổ thông để xin phiếu phúc khảo, tuy nhiên các cô phụ trách phòng học vụ lại bảo rằng chưa có mẫu đơn chính thức từ Bộ, thôi hay là em ghi thông tin lại đây, khi nào có cô gọi, còn em muốn nhanh thì chạy lên Sở giáo dục thử xem” .
Đến 24-7, khi chạy lên Sở giáo dục TP.HCM thì lại được người phụ trách ngồi ở bàn hướng dẫn bảo: “Sao em lên đây làm gì, đơn phải nộp ở trường phổ thông chứ, đâu có chuyện lên Sở nộp trực tiếp. Em không theo dõi báo chí và truyền hình à?”.
Bạn Nhân bức xúc: “Tại sao những quy định về việc phúc khảo lại không rõ ràng như vậy? Lúc thì nơi này nơi kia. Mình có theo dõi một số thông tin từ các tờ báo lớn, thấy có ghi là “Sở Giáo Dục sẽ nhận đơn phúc khảo của thí sinh” chứ không ghi rõ là đơn nhận ở đâu? Ghi đơn ở đâu?”.
Thiết nghĩ, công tác phúc khảo phải rõ ràng, tránh trường hợp để thí sinh và phụ huynh chạy đôn chạy đáo hết nơi này đến nơi khác. Đối với các thí sinh ở thành phố thì còn đỡ cực, chứ những thí sinh ở vùng sâu vùng xa, việc di chuyển hết sức khó khăn, nhưng chính vì công tác chưa rõ ràng, thế là thí sinh lại phải khổ!
Theo: Tuổi trẻ
Mệt mỏi với phúc khảo
Đánh giá bài viêt này

Gọi Ngay

error: Content is protected !!