Ngày 22/7 Các thí sinh sẽ biết điểm thi quốc gia 2015

Làm bằng đại học tại tphcm – Sáng 21-7, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã nhận được dữ liệu điểm thi của tất cả các cụm thi trên cả nước.
Giao diện đăng nhập xem điểm thi THPT Quốc gia 2015
Giao diện đăng nhập xem điểm thi THPT Quốc gia 2015
Theo Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT, Cục đang gấp rút xử lý về kỹ thuật để có thể công bố sớm nhất có thể. 
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết đã huy động lực lượng làm cả đêm để có thể kịp thời thông  tin về điểm thi.
Cùng ngày, Bộ GD-ĐT đã có văn bản về việc công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Theo văn bản này, bộ sẽ công bố điểm thi theo ba hình thức. Một là, thông qua tài khoản cá nhân của mỗi thí sinh trên hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia, hai là thông qua các giấy báo kết quả thi và ba là thông qua trang web của Bộ GD-ĐT. 
Trong văn bản này, Bộ GD-ĐT khẳng định: “Tất cả các hình thức tra cứu kết quả thi đều miễn phí”. 
Theo đó, Bộ GD-ĐT cho biết “sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc tra cứu kết quả thi. Bộ GD-ĐT là đơn vị duy nhất quản lý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, bảo mật của cơ sở dữ liệu kết quả thi. Mọi thông tin các thí sinh nhận được khi tra cứu kết quả chỉ gồm những thông tin của Bộ GD&ĐT, thông tin cá nhân và kết quả thi của thí sinh, không kèm theo bất cứ thông tin nào khác của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân…”.
Cũng theo Bộ GD-ĐT, ngoài các thông tin liên quan đến kết quả thi của từng thí sinh, Bộ sẽ công bố thông tin liên quan đến chất lượng của kỳ thi, kết quả thi của thí sinh tại các cụm thi do các trường ĐH chủ trì và các cụm thi do địa phương chủ trì. Đối với kết quả xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, các Sở GD-ĐT sẽ công bố sau khi hoàn tất xét tốt nghiệp và các trường ĐH, CĐ sẽ công bố sau mỗi đợt xét tuyển trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Mai Văn Trinh cũng lưu ý Bộ GD-ĐT không cung cấp dữ liệu điểm thi cho bất cứ doanh nghiệp, đơn vị cá nhân nào để sử dụng cho dịch vụ tra cứu điểm thi có thu phí, vì vậy thí sinh không nên nôn nóng sốt ruột kẻo bị mắc lừa.
Đại diện Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết sau khi biết kết quả thi, thí sinh có thể truy cập vào trang web của các trường ĐH, CĐ để kiểm tra thông tin về tuyển sinh, cân nhắc trước khi đăng kí xét tuyển.
Theo; Tuổi trẻ
Ngày 22/7 Các thí sinh sẽ biết điểm thi quốc gia 2015
Đánh giá bài viêt này

Gọi Ngay

error: Content is protected !!