Tốt nghiệp hệ bổ túc có qua được vòng sơ tuyển?

  – Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp năm 2012. Năm lớp 10 và 11 em học ở trường THPT công lập. Sau đó do kinh tế gia đình, em phải nghỉ học. Một khoảng thời gian sau, em đi học lại lấy bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc. Nay em muốn nộp hồ sơ vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM nhưng em băn khoăn với học bạ trên, em có qua được vòng sơ tuyển của trường hay sẽ bị loại. (data1943@gmail.com)

Tốt nghiệp bổ túc có qua được vòng sơ tuyển ? - ảnh 1

Học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) tham gia chương trình Tư vấn mùa thi
của Báo Thanh Niên – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm bằng đại học tại Hà Nội – Theo quy định chung của ĐH Quốc gia TP.HCM, trường sẽ sơ tuyển học bạ THPT của thí sinh dựa trên kết quả học bạ 5 học kỳ THPT (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6,5 điểm trở lên. Trường sẽ không phân biệt kết quả này ở trường THPT hay hệ bổ túc văn hóa, nên em hoàn toàn có cơ hội tham gia xét tuyển vào trường. Nếu qua được vòng sơ tuyển, em đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển của ngành em muốn học. Năm 2015, trường vẫn giữ nguyên tổ hợp môn thi theo các khối thi truyền thống, không có ngành học mới.

Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang
Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM
Tôi được biết năm 2015, thí sinh biết điểm thi mới chọn trường xét tuyển. Vậy con tôi muốn học một trường nào đó nhưng lại thi một trường ĐH gần nhà có được không? (phuongha.vip@gmail.com)
Năm 2014 trở về trước, thí sinh dự thi ĐH, CĐ sẽ đến các trường mình đăng ký thi vào để thi hoặc có thể thi theo cụm gần nhà tại một số cụm như: Quy Nhơn, Cần Thơ, Vinh… Nhưng năm nay, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức để vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển vào ĐH, CĐ và sẽ được tổ chức tại các cụm thi do Bộ GD-ĐT quy định. Thí sinh đang học tại trường THPT nào sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại trường đó và dự thi tại địa điểm thi do Bộ quy định. Thí sinh không được quyền lựa chọn địa điểm thi.
Ông Nguyễn Quốc Cường
Chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT
Tốt nghiệp hệ bổ túc có qua được vòng sơ tuyển?
Đánh giá bài viêt này

Gọi Ngay

error: Content is protected !!