Làm bằng đại học quản trị kinh doanh ra làm công việc gì?

Hàng năm cứ vào khoảng thời gian này các bạn đang học lớp 12 lại tất bật với các kỳ thi và băn khoăn trong việc chọn trường, chọn ngành. Trong khuôn khổ bài viết: Làm bằng đại học quản trị kinh doanh ra làm công việc gì? mình muốn giới thiệu với các bạn một cách cụ thể về khối ngành kinh tế. Từ đó bạn có thể chọn hướng đi đúng đắn cho tương lai mình.


Làm bằng đại học Quản trị kinh doanh: Ngành này đào tạo các nhà quản trị cho tương lai, do đó các bạn sẽ có được kiến thức rất rộng. Bạn sẽ biết được những kiến thức cơ bản và nguyên tắc hoạt động của các phòng ban trong công ty, từ đó đưa ra những quyết định để phát triển một cách đúng đắn. Và cũng do kiến thức rất rộng nên bạn sẽ không thể nguyên cứu chuyên sâu bất cứ phòng ban nào. Đó cũng là lý do vì sao các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này thường có nhận xét chung là khó kiếm việc làm. Những người tôi từng quen biết khi học ngành này có người làm trái với ngành học nhưng cũng có người lại rất thành công với các vị trí then chốt trong công ty.

Tài chính: Học ngành này các bạn sẽ có được kiến thức trong việc quản lý tài chính và cả kiến thức cơ bản về kế toán. Bạn sẽ tính toán được khả năng sinh lợi của dự án và đưa ra quyết định trong việc đầu tư; nhìn được hướng đi của dòng tiền trong tương lai và khả năng phân tích thị trường. Bạn có thể làm việc ở các công ty tài chính, bảo hiểm hoặc ngân hàng hoặc phòng tài chính kế toán của các công ty.

Ngân hàng: Trong ngân hàng thì có rất nhiều bộ phận. Nhưng tiêu biểu là bộ phận giao dịch viên và tín dụng. Giao dịch viên là những nhân viên ngồi ở quầy giao dịch, do bản chất của công việc này là thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên các bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Đối với vị trí này các bạn sẽ được đào tạo lại khi vào làm việc nên ngoài sinh viên ngân hàng thì các ngành học khác như tài chính, kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh đều có thể làm được

Tín dụng cũng tương tư giao dịch viên, công việc này các bạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên kỹ năng giao tiếp là cần thiết. Bạn phải có kiến thức về tài chính, ngân hàng khi lựa chọn công việc này.

Kế toán: Học ngành này bạn sẽ làm việc ở phòng kế toán. Công việc chủ yếu làm việc trên sổ sách, số liệu và báo cáo, ít tiếp xúc với khách hàng. Do tính chất công việc nên các bạn muốn làm ngành này phải có tính cẩn thận, kiên nhẫn.

Kiểm toán: Cũng tương tự kế toán, kiểm toán cũng làm việc trên sổ sách, số liệu và báo cáo. Nhưng kiểm toán là người kiểm tra lại số liệu của phòng kế toán. Do đó các bạn phải thường xuyên cập nhật thông tư, nghị định của cơ quan thuế để có thể tư vấn kịp thời cho phòng kế toán. Học ngành này, bạn thường sẽ làm ở các công ty dịch vụ kiểm toán và có thể đi công tác thường xuyên.

Trên đây là một số đặc điểm của các ngành khối kinh tế. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc quyết định tương lai của mình.

Để liên hệ làm bằng đại học bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm: 

Họ Tên

Giới tính

Năm Sinh:

Quê quán

Tên trường:

Ngành đào tạo:

Loại hình đào tạo:

Xếp loại:

SĐT liên hệ:

Hoặc gửi qua: Email: daihocchatluong@gmail.com

Hotline: 0962.228.100

 

Làm bằng đại học ngành Kỹ thuật môi trường

Làm bằng đại học ngành kỹ thuật môi trường tại các trường đại học cao đẳng chính quy tại TPHCM

Ngành Kỹ thuật môi trường là gì?

Bảo vệ môi trường trong thời đại ngày nay không còn là vấn đề của riêng một quốc gia mà đã trở thành mối quan tâm của toàn cầu. Hiểu một cách đơn giản kỹ thuật môi trường là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm. thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp sinh – lý –  hóa học. Các giải pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững.

Tiếp tục đọc

Làm bằng đại học ngành công nghệ thực phẩm

Làm bằng đại học ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống và được nhiều học sinh quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về tính chất của ngành và trả lời được câu hỏi Công nghệ thực phẩm là gì, học gì và làm gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết để các bạn quan tâm Công nghệ thực phẩm có cái nhìn thấu đáo về ngành học này.

Tiếp tục đọc

Làm bằng đại học Ngành khí tượng thủy văn: khó nhưng đầy hấp dẫn

Đó là nhận định của TS Cấn Thu Văn – trưởng bộ môn thủy văn, khoa khí tượng thủy văn, Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM về ngành học khí tượng thủy văn.

Làm bằng đại học Khí tượng thủy văn chính là nghề “bắt bệnh ông Trời”, nắm được các quy luật biến đổi của thời tiết như mưa, gió, giông bão; các hiện tượng như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn… và từ đó đưa ra những dự báo, cảnh báo và có biện pháp phòng chống những tác hại mà những hiện tượng này có thể gây ra.

Tiếp tục đọc

Làm bằng đại học Ngành điều khiển tàu biển: nhiều cơ hội việc làm, lương cao

Trong tương lai, làm bằng đại học ngành điều khiển tàu biển vẫn là một ngành đào tạo nguồn nhân lực quan trọng cho vận tải biển Việt Nam và thế giới.
Theo PGS.TS Nguyễn Phùng Hưng, trưởng khoa hàng hải, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM với ưu thế của mình về giá cước vận tải, khả năng chuyên chở và hạ tầng sẵn có, vận tải biển là lĩnh vực không thể thay thế trong nền kinh tế thế giới.“Vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực, đặc biệt nhân lực được đào tạo làm bằng đại học chất lượng chuyên môn cao trong thời gian tới vẫn tiếp tục tăng” – ông Hưng nhận định.
Tiếp tục đọc

Tuyển sinh liên thông khối ngành y, dược được siết chặc

Làm bằng đại học – Đó là một trong những nội dung quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng với trình độ đại học vừa được ban hành.

Theo đó, trong khi điều kiện tuyển sinh liên thông các ngành đào tạo nói chung không có nhiều thay đổi thì riêng với khối ngành sức khỏe, Thủ tướng Chính phủ quy định chỉ áp dụng thi tuyển với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Đặc biệt, đối với khối ngành sức khỏe, các trường sẽ không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt, dược.

Tiếp tục đọc

Bố mẹ làm gì để giúp con vào Đại học Stanford Mỹ

Không gây áp lực điểm số, không bao giờ khen thành tích con giành được, luôn gợi mở một hình mẫu lý tưởng để con hướng tới… là cách bố mẹ của nhiều cựu sinh viên Đại học Stanford (Mỹ) áp dụng để giúp con thành công.

Tại buổi tọa đàm Stanford Talk 2017 do tổ chức giáo dục IEG phối hợp với trường Phổ thông liên cấp Olympia tổ chức ngày 7/5, các cựu sinh viên và tân sinh viên Việt Nam của Đại học Stanford (Mỹ) đã chia sẻ về vai trò của bố mẹ trong chặng đường học tập của mỗi người.

“Bố mẹ luôn nói rằng được điểm cao là do học nhiều chứ không có gì ghê gớm. Và khi tôi bị điểm kém, bố mẹ cũng không bao giờ chê bai hay so sánh làm bằng đại học. Điều này giúp tôi không bị áp lực”, chị Vũ nhận định.Chị Văn Đình Hồng Vũ, cựu sinh viên sau đại học của Stanford cho biết, bố mẹ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của chị mặc dù hiếm khi giảng dạy kiến thức mang tính học thuật. Không giống nhiều phụ huynh khác, bố mẹ không bao giờ thích chị được điểm cao và chưa bao giờ khen hay chê thành tích học tập của chị. Ngay cả khi đỗ vào Đại học Stanford (trường luôn đứng trong top 10 đại học hàng đầu thế giới), họ cũng coi đó là việc bình thường.

Tiếp tục đọc

Cần làm gì khi cảm thấy chán học

Làm bằng đại học – Không ít học sinh đã trải qua một giai đoạn mà bản thân không còn chút động lực nào để học tập và không thể tập trung.
Tuy nhiên đó chỉ là tình trạng tâm lý tạm thời và bạn hoàn toàn có thể khắc phục theo một số gợi ý sau từ Career India.
Hãy nghỉ ngơi
Khi tâm trí bạn đã bị quá tải do học tập và suy nghĩ nhiều thì tình trạng chán nản là điều dễ lý giải. Lúc này, bạn không nên cảm thấy có lỗi hay chán ghét bản thân vì học không vô. Thay vào đó, bạn nên cho bản thân khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, bỏ qua hết suy nghĩ về học tập. Chắc chắn cơ thể bạn sẽ biết tự cân bằng và lấy lại tâm trạng học tập sau khi quay trở lại.

Tiếp tục đọc

Tại sao nên chọn ngành bạn thích?

Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn là bài toán khó giải. Thế nhưng, theo trang Master Studies, nếu phải lựa chọn thì bạn nên chọn học ngành làm bằng đại học mình yêu thích vì những lý do dưới đây
Bạn sẽ có cam kết, quyết tâm cao hơn
Nếu bạn chọn một ngành không phải là lĩnh vực bạn yêu thích, bạn sẽ có xu hướng học đại cho xong, kết quả bạn làm ra sẽ không bao giờ đủ tốt, hoặc đủ để làm bạn tự hào về bản thân mình. Khả năng bạn bỏ dở nửa chừng cũng rất lớn. Ngược lại, nếu đó là ngành học hoặc công việc mình yêu thích, bạn sẽ dễ có động lực và cam kết để làm hết sức mình.

Tiếp tục đọc

‘Đập tan’ sự thụ động trong sinh viên

Tiếp thu một chiều
Một giảng viên đại học ta thán: “Thầy cô đứng trên bục giảng yêu cầu nhiều lần các sinh viên trả lời câu hỏi. Đó không phải là những câu hỏi khó. Thế nhưng rất ít cánh tay giơ lên làm ảnh hưởng khá lớn đến không khí học tập trong lớp. Sinh viên thì cảm thấy áp lực mỗi khi thầy cô đặt câu hỏi, còn giáo viên cũng cảm thấy chán nản vì chỉ có sự làm việc một chiều”.
Giảng viên này cũng tâm sự: “Việc ngại phát biểu trong giờ học sẽ dẫn đến ngại phát biểu trong cơ quan làm việc sau này. Ngại phát biểu cũng đồng nghĩa với việc không dám nói lên sự thật, không dám nhìn nhận cái sai”.

Tiếp tục đọc